Cách ẩn danh sách bạn bè Facebook của bạn khỏi những ánh mắt tò mò

Mặc định ai cũng có thể xem danh sách bạn bè Facebook của bạn, việc này có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư. Vì vậy Facebook cho phép bạn ẩn đi dễ dàng.

Facebook rất tôn trọng quyền riêng tư của người dùng, chính vì vậy bạn có thể thấy trong phần Cài đặt có riêng hẳn một phần Quyền riêng tư, ngoài ra bạn còn có thể chỉnh sửa quyền riêng tư với danh sách bạn bè. Quyền riêng tư này giúp bạn tùy chỉnh những ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn.

Hướng dẫn cách không cho ai xem danh sách bạn bè trên Facebook của bạn

Bước 1: Mở trang cá nhân Facebook của bạn, nhấn vào tab  Bạn bè  ngay dưới hình nền Facebook.

Mở trang cá nhân Facebook của bạn, nhấn vào tab Bạn bè bên dưới ảnh bìa

Bước 2: Lúc này danh sách bạn bè Facebook của bạn sẽ được mở, bạn nhấn vào biểu tượng  hình cây bút  góc bên phải trên cùng cửa sổ danh sách bạn bè chọn  Chỉnh sửa quyền riêng tư .

Nhấn vào biểu tượng hình cây bút góc trên cùng bên phải danh sách bạn bè chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư

Bước 3: Sau khi cửa sổ chỉnh sửa quyền riêng tư được mở, bạn nhấn vào nút  mũi tên xổ xuống  bên phải phần Danh sách bạn bè chọn thiết lập theo ý bạn. Trong đó:

  • Mọi người (ai cũng có thể xem danh sách bạn bè của bạn – mặc định là thiết lập này)
  • Bạn bè (chỉ bạn bè của bạn xem được)
  • Chỉ mình tôi (chỉ bạn xem được)
  • Tùy chỉnh (chọn người được xem và người không được xem theo ý bạn).

Ở đây mình không muốn cho ai xem danh sách bạn bè Facebook nên mình sẽ chọn  Chỉ mình tôi .

Nhấn vào mũi tên xổ xuống bên phải phần Danh sách bạn bè chọn Chỉ mình tôi

Bước 4: Sau khi chọn xong, bạn nhấn nút  Xong  để thay đổi có hiệu lực.

Từ giờ danh sách bạn bè của bạn sẽ không còn công khai với mọi người nữa.

Sau khi chọn xong, bạn nhấn nút Xong để thay đổi có hiệu lực

Chúc các  bạn thành công!!!

Tham gia bình luận